Chiếu sáng thông minh là gì ?

Hệ thống chiếu sáng thông minh đang trở thành thuật ngữ quen thuộc và trở nên phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại. Công nghệ này đã biến đổi những công tắc, bóng đèn truyền thống để giúp bạn chăm sóc ngôi nhà theo cách riêng của mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về hệ thống chiếu sáng thông minh qua bài viết dưới đây.

1. Bật/Tắt trên điện thoại: Bạn có thể bật/tắt thiết bị đèn chiếu sáng từ xa qua điện thoại thông qua App dù bạn ở bất kỳ đâu miễn sao điện thoại có kết nối internet hoặc điều khiển bật/tắt đèn bằng giọng nói thông qua loa thông minh.

Nguyên lý hoạt động: được hiểu là thay thế công tắc truyền thống bằng công tắc thông minh sau đó kết nối công tắc thông minh vào bộ trung tâm, bộ trung tâm được kết nối với internet là bạn có thể điều khiển bật/tắt từ xa trên điện thoại. Các line, lộ đèn được đặt tên theo đúng thực tế, trạng thái bật/tắt các thiết bị sẽ được đồng bộ với App vì vậy bạn có thể dễ dàng kiểm tra trạng thái thiết bị ngay trên điện thoại, trường hợp bạn không có nhà cũng có thể bật/tắt thiết bị từ xa 1 cách chủ động.

2. Hẹn giờ Bật/Tắt tự động

Hẹn giờ bật/tắt: ứng dụng này được sử dụng khá nhiều trong nhà thông minh thường được sử dụng cho các công tắc đèn như: đèn ban công, đèn sân vườn, đèn hồ cá, hệ thống tưới cây tự động…có nghĩa là thay vì phải bật từng công tắc thì công tắc tự động bật hoặc tắt theo giờ định sẵng, ví dụ như đèn ban công được hẹn giờ tự động sáng từ lúc 18h và 22h thì tự động tắt, và cứ lập đi lặp lại hằng ngày như vậy.

3. Đèn tự động Bật/Tắt khi phát hiện chuyển động

Công tắc đèn tự động bật/tắt khi phát hiện người di chuyển ở những khu vực như lối đi hành lang chung, cầu thang bộ, nhà vệ sinh, sảnh thang máy….khi phát hiện chuyển động ( cảm biến chuyển động hoặc cảm biến hiện diện ) thì sẽ gửi tín hiệu về bộ trung tâm và bộ trung tâm sẽ gửi lệnh điều khiển để mở đèn khu vực mong muốn, sau khoảng thời gian ( thời gian tùy mình cài đặt ) khi cảm biến chuyển động không phát hiện chuyển động nữa thì đèn sẽ tự động tắt. Phạm vi thường hay áp dụng: phòng vệ sinh, lối đi hành lang, cầu thang bộ…

4. Đèn Bật/Tắt theo các ngữ cảnh thông minh

Ngữ cảnh trong nhà thông minh là một tính năng quan trọng trong nhà thông minh. Bởi đây cũng chính là cách để thiết lập các thiết bị hoạt động theo thói quen sinh hoạt của chủ nhà tự động khác nhau. Giúp tiết kiệm thời gian cho chủ nhà trong việc thao tác, và đảm bảo được một quá trình sống tiện ích thoải mái nhất.

Hay hiểu 1 cách khác là thay vì bạn phải bật/tắt từng line đèn theo ý muốn thì chỉ với 1 thao tác các line đèn sẽ tự động bật/tắt theo ý bạn mong muốn.

Ví dụ nhà bạn có 10 line đèn ở các vị trí khác nhau như phòng khách, phòng bếp, phòng sinh hoạt chung….bạn về tới nhà kích hoạt ngữ cảnh ” về nhà ” trên điện thoại, công tắc ngữ cảnh hay bảng điều khiển thông minh thì các line đèn sẽ tự động sáng lần lượt theo mong muốn của mình, hay ra khỏi nhà kích hoạt ngữ cảnh ” ra ngoài ” thì các đèn sẽ tự động tắt.

Tùy nhu cầu thực tế mà các ngữ cảnh chiếu sáng cũng được cài đặt theo mong muốn, trong quá trình sử dụng có thể điều chỉnh cho phù hợp ( quá trình điều chỉnh rất dễ, không lập trình hay cấu hình phức tạp ).

5. Ánh sáng chuyển đổi theo cảm xúc, theo mùa, theo các ngữ cảnh thông minh

Kiểm soát độ sáng và nhiệt độ màu:Với giải pháp chiếu sáng thông minh của Lifemart ngoài việc BẬT / TẮT đèn, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng, điều chỉnh nhiệt độ màu của đèn ( dãy màu từ trắng sang vàng 2700-6000K )  thông qua giao diện trên bảng điều khiển gắn tường hoặc ứng dụng di động và bạn sẽ nhận được ánh sáng chính xác như mong muốn

Ví dụ như khi ngữ cảnh tiếp khách được kích hoạt thì đèn sẽ sáng ở ánh sáng trắng và độ sáng 100%

Ngữ cảnh ăn tối thì đèn sẽ sáng ở ánh sáng vàng nhẹ và độ sáng 90%,

Khi xem phim thì đèn sẽ tự động giảm ánh sáng và chuyển sang ánh sáng ấm để cho trải nghiệm giải trí tốt hơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan